Đang thực hiện Đang thực hiện

Chủ tịch Nước gặp mặt các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

07:16 14/04/2017

(Tapchidoanhnhanviet.vn) - Chủ tịch Nước nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước ta hết sức coi trọng vai trò của KHCN trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

Chủ tịch Nước gặp mặt các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

 

Chiều 24/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt thân mật đoàn đại biểu "Doanh nghiệp Đổi mới - Sáng tạo".

 
Cùng dự có Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Nguyễn Quân, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) Nguyễn Đăng Tiến và 75 doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp tiêu biểu được tôn vinh "Doanh nghiệp Đổi mới-Sáng tạo" lần thứ nhất do Bộ Khoa học và Công nghệ và Đài TNVN tổ chức.

 

  
Chủ tịch nước bắt tay Tổng Giám đốc Đài TNVN
Chủ tịch Nước bắt tay Tổng Giám đốc Đài TNVN

Tại buổi gặp gỡ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân và các đại biểu đã báo cáo với Chủ tịch Nước về những nỗ lực đổi mới, ứng dụng khoa học công nghệ của các doanh nghiệp trong những năm qua. Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu và tình hình quốc tế, khu vực diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp càng thấy tầm quan trọng của ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ, đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm để vượt qua thách thức và tiếp tục phát triển. Điển hình như các Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông, Công ty an ninh mạng BKAV, Tập đoàn Viễn thông quân đội, Công ty Tân Hòa, Tổng công ty thiết bị điện Đông Anh, Công ty chế tạo dàn khoan... Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp đã thành lập Trung tâm nghiên cứu và thành lập Quỹ phát triển khoa học và công nghệ. Các doanh nghiệp Việt Nam năm 2013 đã dành hơn 1.500 tỷ đồng từ lợi nhuận trước thuế trực tiếp hỗ trợ đổi mới công nghệ góp phần tăng cường tiềm lực khoa học của đất nước, đồng thời tiết kiệm chi phí để nhập thiết bị của nước ngoài...

 

Đánh giá cao sáng kiến của các đơn vị tổ chức vinh danh "Doanh nghiệp Việt Nam Đổi mới-Sáng tạo" nhằm tạo động lực để các doanh nghiệp tiếp tục ứng dụng và đổi mới công nghệ, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp nói riêng và đất nước nói chung, Chủ tịch Nước cho rằng, đất nước đã trải quan gần 30 năm đổi mới và đạt được những thành tựu quan trọng. Đảng và Nhà nước ta hết sức coi trọng vai trò của khoa học công nghệ trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Chúng ta luôn xác định khoa học công nghệ là yếu tố quan trọng trong tiến trình hội nhập và là động lực của quá trình phát triển nhanh và bền vững, tuy nhiên thực tế cũng còn những tồn tại cần khắc phục đó là năng suất và chất lượng hàng hóa chưa đáp ứng cạnh trạnh trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng của nước ta.

 

  

 

Chủ tịch Nước chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu
Chủ tịch Nước chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Chủ tịch Nước nhấn mạnh: Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều khó khăn thách thức, kinh tế nội tại trong nước còn nhiều khó khăn đòi hỏi chúng ta phải bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ gắn với phát triển kinh tế. Bên cạnh việc, các cơ quan chức năng cần rà soát các chính sách còn vướng mắc thì mũi nhọn là các doanh nghiệp phải đổi mới-sáng tạo, muốn vậy các doanh nghiệp phải luôn đổi mới, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất để nâng cao chất lượng và cạnh tranh của sản phẩm tạo sự tăng trưởng là hết sức quan trọng. Bởi kinh tế có mạnh, đất nước mới mạnh, đó cũng chính là 1 trong nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Hoan nghênh 75 doanh nhân tiêu biểu, Chủ tịch Nước đề nghị Đài TNVN là cơ quan truyền thông lớn với nhiều loại hình báo chí, cùng với các cơ quan truyền thông khác đẩy mạnh tuyên truyền để nhân rộng nhiều hơn nữa các doanh nhân, doanh nghiệp đổi mới-sáng tạo, qua đó thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp và của nền kinh tế đất nước.

 

Thay mặt các đại biểu, Tổng giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến cảm ơn sự quan tâm của Chủ tịch Nước và khẳng định: Đài TNVN với đầy đủ 4 loại hình báo chí là báo hình, báo nói, báo viết và báo in sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền có hiệu quả trong lĩnh vực khoa học công nghệ nói riêng và trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa của đời sống xã hội nói chung vì sự phát triển phồn vinh của đất nước.

 

Theo Hoàng Dũng/VOV

 

 

 

Loading...

Ngọc Kiều

Để lại comment

Hotline:
090.325.5114

Tạp Chí Doanh Nhân

Điện thoại: 090.325.5114

090.325.5114